Hữu Lũng ra quân huấn luyện năm 2023

Sáng 01/3 Ban chỉ huy Quân sự huyện Hữu Lũng tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Đoàn chủ tịch thực hiện nghi lễ chào cờ

Đoàn Chủ tịch thực hiện nghi lễ chào cờ

Đồng chí Đinh Đức Chính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Trọng Hiệp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện về dự lễ ra quân.

Quán triệt Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, năm 2023, Ban CHQS huyện Hữu Lũng tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nắm chắc nhiệm vụ huấn luyện của cơ quan, cơ sở; các phân đội, các đối tượng; tích cực tìm tòi, sáng tạo, phát huy sáng kiến và ứng dụng các đề tài, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để nâng cao chất lượng huấn luyện. Thực hiện đúng phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, huấn luyện sát thực tế, sát đối tượng tác chiến.

Về dự, phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Lực lượng vũ trang huyện đạt được những năm quaTrước yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc giai đoạn cách mạng mới, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Đảng ủy Quân khu, Đảng ủy Quân sự tỉnh về lãnh đạo nhiệm vụ huấn luyện đến năm 2030 và những năm tiếp theo. Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, gương mẫu về phẩm chất, đạo đức, lối sống; nhận thức sâu sắc về đối tượng, đối tác; thấy được vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; nâng cao trình độ, năng lực toàn diện cho cán bộ, chiến sĩ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tại buổi lễ, Đảng ủy, chỉ huyHội đồng Thi đua khen thưởng Ban CHQS huyện đã phát động và ký giao ước thực hiện phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2023, với chủ đề: “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, kỷ cương, sáng tạo, an toàn”, gắn với Đợt thi đua cao điểm“Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023” và phong trào thi đua Lực lượng vũ trang huyện tham gia phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” giai đoạn 2022 đến 2030. Với một số chỉ tiêu chủ yếu như: Hoàn thành 100% nội dung, chương trình huấn luyện cho các đối tượng; kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có từ 75 đến 80% trở lên đạt khá, giỏi, lực lượng thường trực đạt giỏi, DQTV, DBĐV đạt khá; Ban CHQS huyện đạt huấn luyện giỏi; đảm bảo an toàn tuyệt đối. Phấn đấu trên 80% các đơn vị cơ quan, cơ sở trong LLVT huyện đạt vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”Tổ chức biên chế đúng quy định...

Nguồn tin: Hoàng Hồng

Trung tâm VHTT-TT Hữu Lũng